Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn trứng chiên, trứng nấu với bơ hay phô mai. Thay vào đó, họ nên ưu tiên ăn trứng luộc hoặc hấp.

Người mắc đau dạ dày thường cho rằng chỉ cần tránh các thức ăn có chứa caffeine, gia vị cay và nóng là đủ để giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, thực tế là nếu trứng được chế biến và sử dụng không đúng cách, chúng cũng có thể gây kích thích và làm tăng đau dạ dày.

Theo VeryWellHealth, trứng là một nguồn protein tốt cho người bị đau dạ dày. Trứng có lợi cho hệ tiêu hóa và được chuyên gia khuyến khích sử dụng trong chế độ ăn của những người bị đau dạ dày. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng trứng chỉ có tác dụng tốt khi được luộc hoặc hấp.

Bệnh dạ dày có ăn trứng được không

Khi trứng được chiên, nấu với bơ hoặc trộn với phô mai, chúng có thể gây phản tác dụng và gây đau dạ dày. Ngoài ra, ăn trứng kèm với tiêu hoặc các gia vị cay, nóng cũng có thể ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và gây ra đau đớn. Người bị đau dạ dày ăn trứng không đúng cách cũng có thể gặp khó tiêu, đầy bụng và buồn nôn.

Trong trường hợp ăn trứng luộc nhưng vẫn có triệu chứng đau dạ dày, các chuyên gia cho rằng người đó có thể bị dị ứng hoặc không dung nạp trứng.

Nếu có dị ứng với trứng, hệ thống miễn dịch sẽ nhận nhầm các protein trong trứng là một chất nguy hiểm. Cơ thể sẽ phản ứng bằng cách sản xuất một lượng lớn chất hóa học để tấn công các protein này, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm trong toàn bộ cơ thể.

Không dung nạp trứng cũng có thể gây viêm dạ dày, không phải do phản ứng hóa học trong cơ thể mà do không tiêu hóa được các protein trong trứng. Không dung nạp trứng xảy ra khi hệ tiêu hóa không thể phân hủy các protein này, dẫn đến viêm nhiễm, đầy hơi và tiêu chảy.

Theo các chuyên gia, khi có các triệu chứng đau dạ dày sau khi ăn trứng, người đó có thể mắc một số bệnh về đường tiêu hóa như bệnh Crohn, hội chứng ruột kích thích và viêm loét đại tràng. Do đó, họ nên thăm bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.