Câu hỏi:

Tôi đau dạ dày năm nay đã 13 năm. Triệu chứng: ợ hơi, nóng cổ, buồn nôn có lúc đau thắt phải uống thuốc giảm đau của dạ dày, đã đi chữa trị nhiều nơi. Đi khám thì kết luận của bác sỹ là: Viêm chợt loét hang vị nhưng đều không khỏi. Cho tôi hỏi làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh dạ dày của tôi. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Bạn bị Viêm loét trợt hang vị đã nhiều năm và điều trị không khỏi .Vậy khả năng bệnh của bạn đã trở thành viêm mãn tính. Tôi không thấy kết quả Nội soi của bạn có nhiễm khuẩn HP hay không ? Nếu âm tính thì không đáng ngại.

Bạn cần uống thuốc đơn giản và có chế độ ăn, uống, nghỉ ngơi hợp lý, điều độ là ổn thỏa. Tuy nhiên, bạn bị nhiễm HP là vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm và quan trọng hàng đầu gây ung thư dạ dày nếu không được chữa trị triệt để và nghiêm túc. Vì vậy bạn nên tới cơ sở Y tế có Chuyên khoa Tiêu hoá có uy tín để khám và cần thiết nội soi xem có nhiễm HP hay không? Mặt khác đánh giá thương tổn trong dạ dày có cần sinh thiết xem mức độ viêm mạn tính của bệnh đã diễn biến thế nào? (Có dị sản ruột, loạn sản hay tế bào nghi ngờ chưa?) Có như vậy mới đưa đến một chẩn đoán chính xác và có được phác đồ điều trị đúng đắn mang lại hiệu quả tốt nhất cho tình trạng bệnh của bạn. Chúc bạn mau khỏi bệnh.