Câu hỏi:

Chào bác sĩ, người nhà tôi vừa phẫu thuật bán phần dạ dày. Xin hỏi phẫu thuật bán phần dạ dày cần nằm hồi sức trong bao lâu và gia đình có thể đến thăm trong giai đoạn này được không?

Trả lời:

Chào bạn,

Thời gian nằm hồi sức sẽ phụ thuộc thể trạng của người bệnh cũng như khả năng phục hồi sau gây mê phẫu thuật. Thông thường, với phẫu thuật bán phần dạ dày, không có biến chứng thì người bệnh sẽ nằm theo dõi tại phòng hồi sức 2 giờ, sau đó sẽ chuyển về khoa Ngoại để điều trị tiếp.

Phẫu thuật bán phần dạ dày là phương pháp thường được áp dụng để điều trị các bệnh lý như ung thư dạ dày, các u lành tính, loét dạ dày, thủng dạ dày.

Phương pháp này rất an toàn, không gây nguy hiểm cho người bệnh. Ngược lại nó còn giúp loại bỏ phần dạ dày bị bệnh, cải thiện sức khỏe và kéo dài cơ hội sống, tăng tỷ lệ chữa trị thành công đối với các ca bệnh ung thư dạ dày. Chính vì thế, việc điều trị cũng sẽ được tiến hành thuận lợi và hầu như không gặp nhiều rủi ro lớn nào.

Trong thời gian người bệnh nằm tại phòng hồi sức, người nhà có thể vào thăm nhưng cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ về thời gian thăm bệnh và nguyên tắc vô khuẩn tại khu vực hồi sức sau mổ.