Trường hợp của tôi là bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Đã dùng rất nhiều thuốc và thử nhiều cách chữa viêm xung huyết dạ dày khác nhau nhưng chưa lần nào hiệu quả như mong muốn.

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình, gia đình tôi không mấy khá giả, bố mẹ tôi quanh năm trồng lúa nuôi 3 chị em tôi ăn học. 12 năm đèn sách vất vả cuối cùng tôi cũng đậu một trường đại học trên Sài Gòn. Thương bố mẹ vất vả nên ngay những năm đầu sinh viên tôi đã nhanh chóng tìm đủ công việc làm thêm với mong muốn có thể giúp đỡ được bố mẹ phần nào. Cuối cùng tôi đã tìm được một công việc ở một tiệm thức ăn nhanh. Vừa học vừa làm nên lúc nào tôi cũng bận rộn. Sáng tôi đi học tới 11h30 liền tức tốc chạy xe 30 phút để kịp giờ làm lúc 1h. Những bữa trưa của tôi chủ yếu là bánh mì, xôi, bánh ngọt,… nói chung là những thứ có thể ăn nhanh chóng và dễ mang theo nhất. Sau một ngày mệt nhoài tôi dường như chẳng còn sức những vẫn cố thức đêm học bài. Tuy có chút vất vả nhưng tôi cũng thấy vui vì nghĩ rằng mình đã có thể giúp đỡ bố mẹ bớt phần vất vả.

viêm xung huyết hang vị dạ dày
Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Phát sinh bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày từ thói quen của mình

Công việc, chuyện học hành cứ lặp lại ngày này qua ngày khác. Buổi sáng ngồi trên giảng đường, trưa lại tức tốc đến chỗ làm thuê làm việc đến tối. Tuy có khó khăn nhưng tôi vấn thấy ổn cho đến 2 tháng sau, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu đình công. Cụ thể là thường xuyên đau nhói ở vùng bụng, có khi còn thấy buồn nôn và nôn thốc nôn tháo. Lúc này tôi chưa mấy để tâm. Nhưng ngày sau đó mới thực sự là ác mộng, nhiều lúc không thể ngồi yên học tập được. Cuối cùng tôi quyết định nghỉ 1 ngày làm để đến bệnh viện kiểm tra xem thế nào. Và kết quả là tôi bị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày. Tôi không có chút khái niệm nào về căn bệnh này, bác sĩ chỉ định thuốc tôi vẫn uống đều đặn.

Sau một tuần điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng thuốc tôi không còn bị đau bụng hay cảm giác buồn nôn nữa, vậy là tôi có thể yên tâm mình khỏi bệnh.Vẫn lịch làm việc và học tập như cũ nhưng chỉ 2 tuần sau những triệu chứng cũ quay lại. Lúc này tôi không đi bệnh viện mua thuốc nữa mà tự chữa bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày ở nhà. Lúc ấy tôi cũng chẳng biết gì nhiều, thấy chị chủ nhà trọ bị bệnh đau dạ dày hằng ngày uống viên nghệ mật ong tôi cũng học lỏm theo, ấy thế mà lại hiệu quả. Mỗi ngày tôi đều uống 3-5 lần viên nghệ, những ngày đầu biểu hiện đau thắt bụng có vẻ được xoa dịu hơn nhưng về sau nghệ hay mật ong gì cũng chẳng còn tác dụng. Căn bệnh khiến bụng tôi vô cùng khó chịu

viêm xung huyết hang vị dạ dày
Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Suốt một tháng trời tôi vẫn âm thầm chịu đựng những cơn đau bất chợt, những lúc như vậy bụng tôi cứ trướng cứng và cảm giác buồn nôn và ợ chua xuất hiện. Đỉnh điểm là trong một buổi kiểm tra kết thúc môn, đang làm bài thì triệu chứng bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày lại xuất hiện nhưng lần này tôi bị nặng nhất. Không chỉ bị đau quằn mà tôi còn phải xin phép giáo viên ra ngoài nôn thốc nôn tháo, mặt mũi lúc đó cứ trắng bợt ra. Cậu bạn thân cùng lớp của tôi thấy vậy lo lắng quá liền gọi điện báo cho bố mẹ tôi biết. Khỏi phải nói bố mẹ tôi đã lo lắng thế nào, gọi điện hỏi han tới tấp. Lúc này tôi mới thú nhận mình bị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày, ngày hôm sau bố tức tốc thu gói hành lí lên thành phố xem tôi bệnh tình như nào.

viêm xung huyết hang vị dạ dày
Chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày

Sáng hôm sau vừa đón bố ở bến xe, ông lập tức bắt xe ôm đến ngay bệnh viện tôi từng khám để hỏi xem tình hình bệnh tật ra sao. Sau khi khám xong bác sĩ ở đó vẫn chẩn đoán tôi bị viêm xung huyết hang bị dạ dày và kê thuốc uống y như đợt trước. Hai bố con đành quay về. Tình cờ trên đường về, bố tôi gặp được người quen cũ đang làm ăn tại Sài Gòn. Chú này kể lại cách đây 6 tháng chú cũng có những triệu chứng y như tôi và đi khám được chẩn đoán là viêm xung huyết hang vị dạ dày thế nhưng uống hoài thuốc của bệnh viện không khỏi. Hôm đó chú xem trên tivi có quảng cáo sản phẩm dùng khi viêm hang vị dạ dày của công ty GPharm. Chú quyết định mua về uống thử và cố gắng ăn uống tốt hơn, không ngờ mới dùng được một tuần theo liều lượng được hướng dẫn đã thấy đỡ đau hẳn, số lần nôn ói cũng giảm từ từ, dùng thêm một tháng nữa thì các triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày không còn. Giờ đây đi đâu mà thấy ai bị đau dạ dày chú đều giới thiệu. Rất nhiều người nhờ uống thuốc đó mà khỏi quay lại cảm ơn chú rối rít.

Bố tôi nghe vậy mừng lắm. Vội vàng hỏi địa chỉ rồi đi mua ngay về cho tôi uống. Quả thật như lời chú nói. Sau khi uống thuốc tầm 1 tháng tôi đã thấy khỏe mạnh hơn hẳn. Không còn những cơn đau bụng nôn mửa như trước, ăn uống ngon miệng. Giờ đây thì cả tôi và gia đình đều yên tâm.

Tuy vậy lần này tôi đã rút kinh nghiệm và sắp xếp thời gian hiệu quả hơn, giành thời gian ăn uống cho tử tế, loại bỏ các nguyên nhân gây viêm xung huyết dạ dày. Cái gì quá sức cũng gây hại cho bản thân. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ có ích cho những người bị bệnh về dạ dày, những người đang tìm phương pháp chữa an toàn, hiệu quả nhất.